vật liệu:
-500 g thịt lợn (bụng hoặc mông)
-1 ½ thìa đường
-1 ½ thìa muối
-½ thìa tiêu
-1 thìa ngũ vị hương
-4 thìa canh hẹ băm
-Lạt/dây buộc
-2 củ cải đường, gọt vỏ, thái miếng
Cách làm:
Cho củ cải đường vào nồi và đổ nước ngập củ cải. Sau đó cho nồi lên bếp đun. Giảm nhỏ lửa và đun liu riu khoảng 1 giờ tới khi củ cải mềm. Thêm nước trong quá trình đun nếu bị cạn.
Lọc củ cải ra lấy nước màu.
Rửa sạch thịt. Trộn tất cả các vật liệu, gia vi và ướp thịt.
Sau đó, cuộn thịt lại thật chặt tay và buộc lạt. Ướp chí ít 1 giờ trong tủ lạnh.
Cho thịt vào nồi và đổ 1 ½ cốc nước màu củ cải vào thịt. Đặt nồi lên bếp, đậy nắp, đun liu riu 30 phút. Trong quá trình đun, đảo thịt thường hay để ngấm đều các mặt.
Sau đó, vớt thịt ra đĩa và thái lát mỏng, tận hưởng cùng cơm hay bánh mỳ.
Nguồn Internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét